Những linh vật trấn trạch mạnh nhất trong phong thủy

Các ngôi nhà nếu phải chịu ảnh hưởng xấu của kiến trúc xung quanh hoặc của các phi tinh rất cần có linh vật để hóa giải.

 

1. Chó đá
 
Chó đá rất có tác dụng hóa giải sát khí nhưng theo sách "Phong thủy cho người mua nhà" thì không được đặt chó đá ở hướng Đông Nam. Gia chủ hợp với hướng nào thì đặt chó đá về hướng đó. Nếu hợp hướng Đông thì đặt chó màu tam thể, hướng Bắc màu đen, hướng Nam màu vàng, hướng Tây màu trắng.
 
 
2. Chuông gió
 
Chuông gió có tác dụng ngăn chặn xung sát của sao Ngũ hoàng vì vậy nên treo chuông gió ở phương của sao đó xâm nhập.
 
 
3. Gậy như ý
 
Gậy như ý có tác dụng hóa giải hung sát của các sao Ngũ Hoàng, Nhị Hắc đồng thời là vật đại diện cho quyền lực. Những người mệnh cao, giữ trọng trách lớn đặt gậy như ý trong phòng khách, văn phòng hay trên bàn làm việc sẽ giúp tăng thêm quyền uy công danh và chống lại kẻ tiểu nhân.
 
 
4. Hồ lô
 
Đối với việc điều hòa tình cảm gia đình và bảo vệ sức khỏe, hồ lô rất có tác dụng. Hồ lô đồng có tác dụng điều hòa tình cảm vợ chồng khi đặt ở đầu giường. Nên đặt hoặc treo hồ lô ở ba hướng: Sinh khí, Thiên y, Diên niên là tốt nhất. Các loại hồ lô dùng để tiên đan có tác dụng nạp phúc trừ tà và trừ bệnh tật. Khi treo các hồ lô ở cạnh bếp sẽ có tác dụng bảo vệ sức khỏe những người trong nhà.
 
 
5. Quả cầu đá
 
Quả cầu đá (pha lê) có tác dụng thúc đẩy tài vận. Nên đặt nó ở bàn học hay giữa nhà nhưng không nên đặt ở đường đi, góc phòng, nhà bếp. Thêm nữa, nếu đặt ở các phương hung thì nó lại giúp tăng thêm sát khí.
 
 
6. Rồng
 
Rồng là linh vật hiệu quả nhất để hóa giải sát khí. Khi sử dụng rồng đá lưu ý nên đặt rồng ở hướng Bắc và đầu rồng nhìn ra cổng.
 
 
7. Long quy
 
Long quy (Rùa đầu rồng) có tác dụng giải trừ vận hạn và đặc biệt làm giảm thiểu đáng kể những điều không thuận lợi do hướng nhà gây ra. ó thể đặt rùa đầu rồng lên bàn làm việc hoặc vùng gần cửa chính để hóa giải hoặc đặt phía sau lưng nhằm nhận được sự trợ giúp của sếp và thăng tiến. Rùa đá tượng trưng cho sự bền vững chuyên dùng trấn yểm hung khí và giúp vượng tài lộc. Rùa đồng có thể đặt trên bàn nhưng rùa đá chỉ được đặt sau nhà hoặc sau lưng vị trí ngồi làm việc.
 
 
8. Gương bát quái
 
Gương bát quái dùng phản xạ lại tà khí xâm nhập. Những nhà có con đường đâm thẳng vào cửa hoặc bị góc nhọn tòa nhà khác đâm vào cửa thì nên treo gương bát quái ngoài cửa. Nên đem gương lên chùa một thời gian rồi mang về treo thì tốt hơn.
 
 
9. Sư tử đá
 
Sư tử đá đặt ở cửa, cổng khi nhà bị đường chĩa vào để hóa giải. Nếu đặt sư tử trong nhà thì phải là sư tử bằng đồng, gốm, gỗ hay ngọc và phải hướng đầu ra cổng. Đặc biệt đặt sư tử thì phải đặt có đôi có cặp chứ không đặt 1 con.
 
 
Tranh đá phong thủy Bảo Ngọc Hỏi Đáp | Check Mail
Giỏ Hàng Của Bạn
X