Cấm kị đặt tượng Phúc Lộc Thọ đuổi Tam tinh khỏi nhà
Cấm kị đặt tượng Phúc Lộc Thọ đuổi Tam tinh khỏi nhà
 
Tượng Phúc Lộc Thọ, giống như tên gọi, có ngụ ý đem lại cuộc sống may mắn và lâu dài, đồng thời đem lại tài vận cho gia đình. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách chọn và bày tượng Phúc Lộc Thọ hợp phong thủy, để cả gia đình được Tam tinh phù hộ.
 
I. Chất liệu nào làm tượng Phúc - Lộc - Thọ tốt nhất?
 
Hiện nay tượng Phúc Lộc Thọ được làm từ rất nhiều chất liệu như gốm sứ, mạ vàng, ngọc thạch, đồng nguyên chất… Gia đình có thể chọn mua bất kì loại này phù hợp với điều kiện tài chính. Tuy nhiên, tượng Phúc Lộc Thọ làm từ đồng nguyên chất được coi là linh nghiệm nhất, bởi vì đồng không qua gia công nhiều.
 
II.  Vị trí thích hợp đặt tượng Phúc Lộc Thọ
 
Tượng Phúc Tinh: đặt ở giữa
 
Tượng Lộc Tinh: đặt bên trái
 
Tượng Thọ Tinh: đặt bên phải
 
1. Đặt ở vị trí may mắn trong nhà
 
Tượng Thần tiên tất nhiên nên đặt ở vị trí may mắn để thờ cúng. Tượng Thần Phật kỵ đặt ở vị trí hung, kị với tuổi của chủ nhà, sẽ hao tài tốn của và dính vào nhiều chuyện thị phi.
 
 
2. Đặt ở hai bên cửa chính
 
Đặt tượng Phúc Lộc Thọ ở một trong hai vị trí bên cạnh cửa chính. Nếu đặt đối diện cửa chính sẽ khiến Thần tiên ra khỏi nhà.
 
3. Đặt tượng hướng vào trong phòng
 
Khi đặt tượng, mặt tượng không được hướng ra ngoài, chỉ có thể hướng vào trong phòng. Nếu như mặt hướng vào trong tức là đem tiền tài đến cho người trong nhà, nếu như hướng ra ngoài tức là tiễn tiền tài ra ngoài.
 
4.  Cần có lư hương và đèn chong khi thờ cúng
 
Lư hương và đèn chong thờ cúng Thần Tài  nên làm bằng đồng. Đồ cúng thần tiên nên dùng một số đồ ngọt, hoa tươi là được.
 
III. Những cấm kỵ khi bày tượng Phúc Lộc Thọ
 
1. Không nên đặt tượng thấp hơn đầu người
 
Tam tinh Phúc - Lộc - Thọ là thần tiên trên trời, nên cần đặt ở vị trí cao hơn đầu người, nếu không sẽ mạo phạm đến thần linh.
 
2.  Không thờ cúng tượng Phúc Lộc Thọ chưa khai quang
 
Nếu như muốn Tam tinh phù hộ thì nhất định nên dùng tượng đã được chính thức khai quang. Nếu không, nó chẳng khác gì một món đồ trang trí cả.
 
Chú thích:
 
Khai Quang: Một nghi thức bỏ lớp vải đỏ trên mặt tượng ra để bắt đầu thờ cúng. Nên chọn ngày đẹp để làm lễ Khai Quang.
 
Theo Leo St (azg168) (Khám phá)
Tranh đá phong thủy Bảo Ngọc Hỏi Đáp | Check Mail
Giỏ Hàng Của Bạn
X