Vô tình nhặt được "tảng đá lạ" có giá trị hàng tỉ đồng
“Tảng đá” mà một ông lão người Trung Quốc vừa phát hiện là ngọc phỉ thúy có trị giá lên tới hàng ngàn tỉ đồng.
 
Mới đây, một ngư dân Trung Quốc có tên Thái Hữu Ích, người Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến đã vô tình phát hiện ra khối ngọc phỉ thúy trong khi đánh cá.
 
Theo thời báo Hoàn Cầu đưa tin, ông Ích đã vô tình phát hiện ra khối đá quý này khi các ngư dân khác than phiền rằng họ bị rách lưới khi giăng.
 
 
“Tôi đích thân lặn xuống khu vực nhiều người nói là bị xé lưới mỗi khi giăng và phát hiện ra thủ phạm là một tảng đá. Tuy nhiên, điều tôi nhận thấy là nó không giống so với những tảng đá khác”, ông Ích kể lại.
 
Ngay sau đó, ông đã thuê một chiếc cần cẩu 20 tấn và cùng nhiều người đưa tảng đá này lên bờ và đưa về đặt ở trước sân ngôi nhà của mình. Theo quan sát, khối đá có màu xanh lục ngọc ở bên trong, màu xám ở bên ngoài và nặng khoảng 5 tấn. Chất đá cũng rất cứng.
 
Các chuyên gia hiện cũng đã có mặt tại nhà ông Ích để xem xét khối đá phỉ thúy siêu lớn này. Theo họ, khối ngọc phỉ thúy này có từ thời nhà Thanh, có nguồn gốc từ Myanma (căn cứ vào chất đá) và đây là khối ngọc phỉ thúy cực kì quý hiếm không có khối thứ hai.
 
Hiện đã có một vài thương gia đến định giá khối ngọc là 80 triệu nhân dân tệ nhưng ông Ích không bán vì đang đợi các cơ quan chức năng. Ông lo ngại khối ngọc là tài sản quốc gia.
 
 
Theo các chuyên gia, nếu chất ngọc của tảng đá phỉ thúy này “hảo hạng”, nó sẽ có giá lên tới hàng tỉ nhân dân tệ. Hiện 1 tỉ nhân dân tệ tương đương khoảng 3500 tỉ đồng Việt Nam.
 
Ngọc phỉ thúy là loại đá vô cùng quý hiếm xuất xứ từ Myanmar, có giá trị rất cao trên thị trường. Phỉ thúy là phần lõi của khối ngọc và chưa chắc khối nào cũng có, do đó việc khai thác ngọc phỉ thúy cũng rất "hên xui".
 
 
Thời xưa, chỉ các bậc vua chúa và những người giàu có mới sử dụng loại đá này, do quan niệm nó mang lại sức khỏe và may mắn. Còn với hiện tại, có rất ít ngọc phỉ thúy trên thế giới và nếu có cũng chỉ là các viên đá nhỏ. Chưa có khối ngọc nào to lớn như khối mà ông Ích trục vớt được.
 
Theo SKCĐ
Tranh đá phong thủy Bảo Ngọc Hỏi Đáp | Check Mail
Giỏ Hàng Của Bạn
X