Vật phẩm cát tường Thăng Quan Tiến Chức

Thường những nhân viên làm công thườnghy vọng được nhanh chóng thăng chức tăng lương, các viên chức văn phòng cũngnghĩ như thế. Vậy phải trưng bày vật phẩm cát tường nào để mang lại may mắnthăng chức.

¯ Mã thượng phonghầu (Lập tức được phong chức)

      “Mã thượng phong hầu” là hình tượng một con ngựa và con khỉ, con khỉ phần nhiềungồi trên lưng ngựa hoặc trèo lên lưng ngựa. Con khỉ trong chữ Hán là “hầu” đồngâm với chữ “hầu” trong “vương hầu”, con khỉ ngồi ở trên con ngựa nên có tên nhưvậy. “Mã thượng” trong tiếng Hán còn có nghĩa là “ngay lập tức”. “Mã thượngphong hầu” thích hợp cho công nhân viên chức đeo hoặc trưng bày trong phòng làmviệc của mình.

 

  ¯ Lộc (con nai)

      Chữ“lộc” (con nai) và “lộc” (tài lộc) là đồng âm. Thích hợp trưng bày trong phònglàm việc. Về phương diện tranh họa là có bức chỉ vẽ một con dơi và một con nai,ý nghĩa là “phúc lộc song hành”.

      Cómột số bức vẽ thêm “Thọ tinh ông” (ông Thọ), đây là “phúc lộc thọ toàn” (đầy đủphúc lộc thọ).

(Thiênlộc (còn gọi là lộc trời) là con vật hiền lành, hình thù nó là chân lùn, có cánh, có hai sừng,có râu và lông bờm, loại một sừng gọi là thiên lộc (nai trời). Vì lộc (nai) và lộc (trong tài lộc) đồng âm, cho nên có hàm ý là “tước lộc”.Trưng bày trongphòng làm việc chủ về nhanh chóng thăng chức.)

¯ Khuê hốt

      Khuê làm bằng ngọc trên nhọn dưới vuông. Thời xưa khi có đại điển, đế vương chư hầu hai tay cầm cái khuê bằng ngọc này nâng ở trước ngực.

      Khuê và hốt đều là những vật quý, những người chơi đồ cổ xem những thứ ngọc này vậtrất quý hiếm.

¯ Con ong (mậtphong)

      Cómột số tranh họa vẽ con ong và con khỉ, loại tranh này ít thấy hơn nhưng cùngcó hàm nghĩa mang lại may mắn. Tại sao vậy?

      Conong tiếng Hán gọi là “mật phong”, chữ “phong” của “mật phong” và chữ “phong” của“phong hầu” là đồng âm, và chữ “hầu” (con khỉ) và chữ “hầu” của “vương hầu”cũng là đồng âm, có hàm ý là “phong hầu”, chủ về chủ nhân phú qúi.

¯ Thăng quan ấn

      Quanviên thời cổ đều có một cái ấn ngọc để làm đại biểu cho thân phận của mình, chứcvụ càng cao thì ấn ngọc càng đẹp, ấn ngọc của hòang đế được gọi là ngọc tỷ. Rất  nhiều người thích điêu khắc vài cái ấn ngọc đểlàm văn chương, tuy không phải là ấn quan, nhưng có thể thỏa mãn một chút tâmnguyện.

      Thăngquan ấn dùng những khối ngọc đẹp điêu khắc thành. Thông thường có mấy loại nhưsau: thiên lộc ấn, kỳ lân ấn, sư tử ấn, long ấn, long quy ấn.

      Đốivới công nhân viên chức trưng bày thăng quan ấn trong nhà, sẽ nhanh chóng đượcthăng quan phát tài, nhưng với công ty lớn, nhân viên cao cấp nên để ở trên bànlàm  việc hoặc để trong tủ sách.

¯ Vượng tài thăngquan xích (Thước thăng chức vượng tài)

      Vềphương diện nhà ở, nhiều người cho rằng độ cao, chiều rộng của cửa và độ cao,chiều rộng, chiều sâu của vật dụng trong nhà đều phải phù hợp với một kích thướcnhất định, đó là kích thước mang lại may mắn.

      Kíchthước khác nhau có ý nghĩa khác nhau, kích thước mang lại may mắn có nhiều ýnghĩa khác nhau như: vận tài vượng, sinh con trai, có mối quan hệ tốt, thi đỗ đầu,thăng chức, v.v…..

       Đốivới điềm dữ cũng có nhiều loại khác nhau như: thị phi kiện tụng, phá sản, khôngsinh con trai,  rời xa quê nhà.

      Thướcthăng quan vượng tài là thước phong thủy (còn gọi là thước Lỗ Ban) khắc toàn bộđộ số may mắn, bỏ đi độ số hung họa. Làm vậy nó trở thành thước chỉ có độ sốmay mắn. Về cơ bản, độ số cát là sự nghiệp và tài vận, cho nên gọi là thướcthăng quan vượng tài. Thông thường, các tiệm ở khu thương mại có thể đặt thướcthăng quan vượng tài ở chỗ thu ngân hoặc gần quầy thu tiền. Đối với nhân viênquan chức đặt trên bàn làm việc làm vật trang trí. Còn đối với nhà ở, có thể đặtở dưới chân cửa kính, bất luận chân cửa làm bằng gạch hoặc gỗ đều có thể, cũngcó thể đặt trên bàn sách.

¯ Quan thượng giaquan (thăng quan tiến chức)

      Nếunhư bạn là công nhân viên chức thì phải làm sao đây? Có thể treo bức tranh“Quan thượng gia quan” để cho quan vận của bạn được suôn sẻ, treo bức tranh “Bốibối phong hầu” là để cho chức vị của bạn đựơc cao lên. Để cho quan vận suôn sẻbạn cũng có thể dùng bức tranh “Quan đới truyền lưu”, quan đới chính là mũ ô sađể cho bạn đội lên, bạn có thể cả đời luôn trọn vẹn suôn sẻ, nó có thể luôngiúp bạn, cho đến khi bạn hoàn toàn tương sinh với khí của nó thì mới khôngdùng đến khí trường này.

¯ Công danh phúquý

      Gà gáy (tức minh) lúc mặt trời bắt đầu chiếu sáng (cũng là minh), người ta còn gọigà trống là “công”, lấy “công minh” (gà trống gáy) để hài âm “công danh”, vì“danh” trong tiếng Hán đồng âm với “minh” là sáng, và “minh” là gáy.

            Côngdanh phú quý tức công thành danh toại, phú quý vinh hoa. Trong hình có hoa mẫuđơn là biểu tượng “phú quý”.

 

Tranh đá phong thủy Bảo Ngọc Hỏi Đáp | Check Mail
Giỏ Hàng Của Bạn
X